Sơn chóa đèn Ô tô

Nếu cảm thấy nhàm chán trước những chiếc đèn bình thường hoặc màu đèn không phù hợp với xe, các bạn có thể tìm hiểu về sơn chóa đèn.

Sơn chóa đèn ô tô là gì ?

Sơn chóa đèn còn được gọi là phủ pha lê chóa đèn, trong một số trường hợp bị hiểu nhầm là sơn mặt tráng thủy (màu bạc) bên trong của bộ đèn. Thực ra sơn chóa đèn chỉ là sơn mặt nhựa hoặc kiếng bên ngoài với mục đích duy nhất là làm đẹp và tạo điểm nhấn khác lạ cho xe. Sơn chóa đèn không phải là sơn bề mặt chóa bạc bên trong của đèn mà là sơn bề mặt ốp đèn bên ngoài. Nếu bạn sơn trực tiếp vào chóa bạc, cường độ ánh sáng phát ra từ đèn xe sẽ giảm. Điều này có thể gây nguy hiểm khi đi xe buổi tối hoặc không đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn.


Sơn chóa đèn xe hơi

Các màu được ưa thích khi sơn chóa đèn

Thông thường những màu nhẹ như: Titan Khói Lợt, Nắng Ban Mai, Xanh Lục Bảo, Xanh Pepsi, Cam Lợt, Titan Dưa Gang,… những màu này sau khi sơn sẽ làm chóa đèn nhìn trong và đẹp hơn rất nhiều mà độ cản sáng hầu như không đáng kể, tức là khi bật đèn xe thì ánh sáng gần như màu của ánh sáng đèn zin.

Tuy vậy một số khách hàng cá tính hơn hoặc những xe có sử dụng đèn xenon lại thích những màu đậm và lạ mắt hơn, ví dụ: Titan Khói Đậm, Đất Nung, Thạch Anh, Titan Uranium,… Khi lựa chọn những màu này, kỹ thuật viên sẽ tư vấn rất kỹ cho khách hàng về mức độ cản sáng sau khi sơn.


Các màu đa số được sử dụng sơn chóa đèn

Quy trình sơn chóa đèn xe ô tô tại Đồng Tâm Auto

Bước 1: Đầu tiên sẽ dùng giấy nháp mịn để đánh qua bề mặt chóa đèn, loại bỏ những vết xước cũ, vết ố lem của màu sơn cũ và tạo bề mặt bám cho lớp sơn mới.
Bước 2:Sau đó, sẽ sử dụng báo để che những vùng không muốn sơn dính vào trước khi tiến hành pha màu để sơn chóa đèn. Màu sơn sẽ được pha theo ý tưởng của khách hàng đồng thời được tư vấn từ chuyên gia sao cho phù hợp với tổng thể màu của xe. 
Bước 3:Sau khi đã pha được màu sơn như ý muốn sẽ từ từ sơn từng lớp lên cả bề mặt chóa đèn để đạt được màu sắc như ý. Không được sơn dày ngay lần đầu tiên vì sẽ khó kiểm soát được độ lên màu của chóa đèn.
Bước 4:Sau khi đã sơn xong sẽ làm khô màu sơn sau đó dùng xi đánh bóng lại trước khi ráp chóa đèn vào xe cho quý khách.


Sơn chóa đèn tôn lên vẻ đẹp chiếc xe rất nhiều
 

Lợi ích của việc sơn chóa đèn xe ô tô

Điều quan trọng nhất khi sơn chóa đèn chính là làm đẹp cho xe nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc an toàn, hay nói cách khác là độ xuyên thấu ánh sáng không thay đổi nhiều. Vì phần kiếng hay nhựa của đèn sẽ được phủ thêm 1 lớp màu, nên tất nhiên sẽ xảy ra tình trạng cản sáng nhất định. Lớp sơn nhìn có trong và phẳng mịn hay không và mức độ cản sáng nhiều hay ít phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng sơn được sử dụng và tay nghề của người thợ. Sau khi sơn, đảm báo được các yếu tố sau:

  1. Phẳng mịn, không có điểm sần.
  2. Trong vắt, phản chiếu ánh sáng toàn bộ phần tráng thủy bên trong.
  3. Khi bật đèn không có hiện tượng quầng.
  4. Toàn bộ bề mặt đều màu, không có hiện tượng chỗ đậm, chỗ nhạt.

Hãy đến Đồng Tâm và trải nghiệm dịch vụ phủ nano kính ô tô ngay hôm nay nhé!

 

TRUNG TÂM CHĂM SÓC VÀ LÀM ĐẸP Ô TÔ CHUYÊN NGHIỆP ĐỒNG TÂM AUTO

Địa chỉ : 46 Gò Dưa, Tam Bình, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0888 687 657
Fax : 0888 687 657
Email : dongtamauto@gmail.com
FacebookĐồng Tâm Auto Detailing - Chăm Sóc Ôtô Chuyên Nghiệp

 

 

 

Bài liên quan

10 ôtô người Việt mua nhiều nhất nửa đầu năm 2019

10 ôtô người Việt mua nhiều nhất nửa đầu năm 2019

Sáu tháng đầu năm, xe lắp ráp chiếm đa số trong top 10, top đầu vẫn ba cái tên quen thuộc, Vios, Accent, i10.
Đệm giảm chấn TTC, chính hãng Hàn Quốc, giá rẻ

Đệm giảm chấn TTC, chính hãng Hàn Quốc, giá rẻ

Xe oto thêm êm ái khi qua các đường xấu, giảm chấn giảm xóc tốt hơn nhờ đệm giảm chấn TTC Urethane; thêm vào đó còn giúp vào cua đầm chắc hơn và hạn chế cạ gầm khi tải nặng